Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Ngày 06/6/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn vải thiều Bắc Giang.

Nhằm hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều, vừa qua Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành Quyết định số 1590/QĐ-TCQLTTT về triển khai hỗ trợ các biện pháp tiêu thụ nông sản cho vùng dịch với hình thức bán hàng trực tiếp: thông qua mạng lưới vận tải, VNPost phối hợp với Cục QLTT Bắc Giang để đảm bảo nguồn cung vải thiều chất lượng, an toàn phòng dịch và lo toàn bộ khâu vận chuyển đến 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. VNPost sẽ cung cấp danh sách lái xe, phương tiện vận tải (container lạnh) đến Tổng cục và các Cục tại 63 tỉnh/thành phố để lực lượng QLTT tạo điều kiện thuận lợi trong khâu lưu thông.

Ảnh: Các kiểm soát viên vận chuyển vải thiều đến các điểm bán

Trong sáng ngày 6.6 Cục QLTT tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận 10 tấn vải thiều Bắc Giang và triển khai bán tại địa bàn các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Quản Bạ, Đồng Văn và thành phố Hà Giang với giá được niêm yết tại các điểm bán 20 nghìn đồng/kg.Vải thiều được đóng thùng xốp và bảo quản lạnh, đảm bảo được chất lượng trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Ảnh: Điểm bán tại thành phố Hà Giang tiêu thụ được 4 tấn

Ảnh: Vận chuyển đơn hàng cho Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh 

Ảnh: Điểm bán tại huyện Bắc Quang tiêu thụ được 3.7 tấn 

Ảnh: Vận chuyển đơn hàng cho Đoàn Thanh niên của Ngân hàng Agribank tỉnh Hà Giang

Ảnh: Nhóm Thiện Nguyện của tỉnh Hà Giang chung sức đăng ký mua số lượng lớn

Hỗ trợ bà con Bắc Giang tiêu thụ vải thiều là việc làm ý nghĩa của Tổng cục QLTT nói chung và Cục QLTT tỉnh Hà Giang nói riêng, góp phần chia sẻ những khó khăn trong việc tiêu thụ vải thiều với nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian tới Cục QLTT tỉnh Hà Giang tiếp túc phấn đấu tiêu thụ được nhiều sản phẩm nông sản hơn nữa theo tinh thần Chỉ thị số 08 của Bộ Công Thương và Quyết định số 1590/QĐ-TCQLTTT của Tổng cục Quản lý thị trường về triển khai hỗ trợ các biện pháp tiêu thụ nông sản cho vùng dịch.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang