Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang tiếp tục kêu gọi đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo.

Thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo 34 xã biên giới có khó khăn về nhà ở, ngày 17/5/2021 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà giang đã trao tặng số tiền ủng hộ xây dựng nhà ở cho 01 hộ nghèo tại huyện Yên Minh.

Sau khi khảo sát thực trạng hoàn cảnh gia đình, nhận thấy đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu cấp thiết về nhà ở, ngày 17.05, Cục Quản lý thị trường đã cùng với nhà hảo tâm phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội của huyện Yên Minh tiến hành trao hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Sơn cư trú tại thôn Chợ Ké, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh để làm nhà ở. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã Bạch Đích sẽ tiến hành khởi công xây dựng và hoàn thiện dự kiến trong khoảng 2 tháng để bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Sơn sớm yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế và vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Cục Quản lý thị trường trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Sơn

Đây là ngôi nhà thứ 16 mà Cục Quản lý thị trường Hà Giang kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm cũng như cán bộ công chức người lao động trong đơn vị quyên góp ủng hộ trong gần 3 năm qua để hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại tỉnh Hà Giang.

Kiều Tuyên
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang