Hà Giang: Tịch thu, tiêu hủy gần 100kg sản phẩm động vật nhiễm bệnh

Sáng 18/10/2020, Tổ công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm do Đội Quản lý thị trường số 2 làm tổ trưởng đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy 65,5kg thịt lợn nhiễm bệnh và đang bốc mùi hôi tại chợ Vạt, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Qua nguồn tin phản ánh của người dân tại chợ Vạt, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang có người đang bày bán thịt lợn có dấu hiệu nghi bị nhiễm bệnh và đang bốc mùi hôi. Tổ công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm do Đội QLTT số 2 làm tổ trưởng đã đến kiểm tra. Khi phát hiện lực lượng chức năng tại địa bàn đối tượng đã bỏ trốn và để lại toàn bộ số tang vật là 65,5kg thịt lợn có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Qua kiểm tra vệ sinh thú y số thịt lợn trên có mùi hôi và màu vàng nhạt, dấu không rõ nơi đóng dấu kiểm soát giết mổ, có dấu hiệu của lợn dịch. Để đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh. Tổ công tác đã lập biên bản ghi nhận lại toàn bộ dưới sự xác nhận, chứng kiến của người dân. Đồng thời tịch thu và bàn giao lại cho chính quyền địa phương để tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Trần Anh Tuấn
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang